Những quy chuẩn đồng phục bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cao

Đồng phục là những bộ trang phục hay những thiết bị cùng loại, cùng kiểu dáng và mẫu thiết kế. Đồng phục là sự nhận diện cho một nhóm hay một tổ chức. Với ngành bảo hộ lao động cũng cần những quy chuẩn đồng phục nhất định không chỉ đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình lao động mà còn tạo thành phong cách lao động chuyên nghiệp mang nét đặc trưng của nghề nghiệp.

1. Sự cần thiết của quy chuẩn đồng phục bảo hộ lao động

Việc quy chuẩn đồng phục với toàn bộ nhân viên thực sự là yếu tố cần thiết, cụ thể như sau:

+ May đồng phục cho nhân viên là một hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người lạo động. Đồng phục không chỉ an toàn mà còn đảm bảo sự thoải mái và chuyên nghiệp cho người sử dụng.

+ Hình ảnh đồng phục lao động để truyền bá hình ảnh của doanh nghiệp đang thi công công trình.

Những quy chuẩn đồng phục bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cao

+ Nó còn thể hiện văn hóa, sức mạnh tập thể và nét chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp đó, hơn thế với ngành nghề lao động thườn có những nguy hiểm nên luôn cần những đồng phục để bảo vệ tốt nhất.

+ Với mục đích bảo vệ người lao động thì đồng phục cần có những quy chuẩn nhất định như chất liệu và quy cách may đồng phục phải đảm bảo an tòan cho thân thể người lao động. Hạn chế những tia lửa hàn, hóa chất, tia lửa điện, tia Uv và những chất văng bắn.

Một bộ đồng phục phù hợp cần phải đảm bảo 2 yếu tố là chất liệu vải phải chất lượng để có thể bảo vệ an toàn cho người lao động và hình thức may mặc phải nói lên được văn hóa doanh nghiệp và khiến họ mặc cảm thấy hào hứng và tự tin.

2. Về chất liệu vải của quy chuẩn đồng phục bảo hộ lao động

Về chất liệu vải đồng phục là cần xác định rõ mục đích sử dụng để tìm một loại vải phù hợp và đem lại sự bảo vệ tốt nhất.

Với những đồng phục ở những môi trường công sở hay những môi trường thông thường thì chỉ sử dụng chất liệu vải cotton hay vải kaki hay vải bay. Còn với những mội trường nguy hiểm hơn thì bạn cần thiết kế quy chuẩn áo đồng phục cần chuyên dụng hơn như: chống hóa chất, chống nhiệt và chống cháy với những thông số kỹ thuật khác nhau để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc.

Những quy chuẩn đồng phục bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cao

3. Về cách thức may đồng phục bảo hộ lao động:

Mỗi một doanh nghiệp đều lựa chọn một hình thức may sao cho phù hợp với tính chất công việc cho từng doanh nghiệp đó.

Quy trình quy chuẩn may đồng phục của một nhân viên bảo hộ lao động phải đạt tiêu chuẩn với những quy định như sau:

+ Lấy số đo, size: doanh nghiệp cần lấy số đo cụ thể của từng công nhân để có thể may theo size chuẩn nhất.

+ Màu sắc: Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với logo của công ty nhằm có thể vừa quảng bá thương hiệu của công ty đến khách hàng, hơn thế đồng phục bảo hộ lao động phổ biến với việc phối các tông màu với nhau.

+ Kết hợp chất liệu khác: Không chỉ một chất liệu thông thường, một bộ đồng phục lao động là sự kết hợp với vải phản quang, vào mùa đông lạnh cần sử dụng vải bông dày.

+ Thiết kế riêng: Bộ đồng phục chắc chắn cần đảm bảo những nét riên biệt cho doanh nghiệp bạn qua những đặc thù trên áo.

Những quy chuẩn đồng phục bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cao

Một bộ đồng phục bảo hộ lao động hoàn hảo khi đảm bảo cả sự an toàn cho người lao động, cả chất lượng và cách thức may. Doanh nghiệp hãy thiết kế những đồng phục lao động cho đội ngũ người lao động của mình để vừa có thể quảng bá thương hiệu doanh nghiệp vừa tạo một tinh thần tập thể trung cho người lao động. Hơn hết, doanh nghiệp cần đảm bảo yếu tố chất lượng để có thể mang lại sự an toàn cao nhất cho người lao động trong quá trình làm việc.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *